02143886142
chethanhbinh.tea@gmail.com
Giao hàng nhanh chóng trong 3-5 ngày làm việc

Đơn vị chủ thể

Chào mừng quý khách đến với Công ty cổ phần chè Thanh Bình


Hơn 10 năm trước, thực hiện mục tiêu nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng vùng chè hàng hóa, huyện Mường Khương đã tập trung thâm canh và trồng mới cây chè ở khu vực các xã hạ huyện. Sau 10 năm, những nương ngô, sắn đã được thay thế bằng những đồi chè xanh mướt. Người trồng chè cũng không phải lo đầu ra bởi được Công ty Cổ phần chè Thanh Bình bao tiêu toàn bộ theo hợp đồng.

Những nương ngô, sắn trước kia giờ đây đã được phủ xanh bởi những đồi chè xanh mướt.

Khi ký hợp đồng thu mua chè búp của nông dân, Công ty Cổ phần chè Thanh Bình cũng cam kết cung ứng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật chuyên dụng cho cây chè để người dân thực hiện sản xuất an toàn. Vào cuối mỗi năm, hợp đồng sẽ được ký lại và cam kết giá thu mua. Cách làm này đã tạo ra ràng buộc trách nhiệm giữa người sản xuất và đơn vị bao tiêu sản phẩm. Từ năm 2020, người trồng chè ở Thanh Bình đã quay lại áp dụng phương pháp cũ để trồng chè, tức là hạn chế tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng và chăm sóc, thu hái để đảm bảo chè đạt tiêu chuẩn VietGAP.

 Người dân xã Thanh Bình thu hoạch chè xuân.

Xã Thanh Bình hiện có hơn 600 ha chè, trong đó có hơn 400 ha chè đang trong giai đoạn kinh doanh. Hiệu quả kinh tế từ cây chè mang lại giúp nông dân Thanh Bình có điều kiện tiếp tục mở rộng diện tích trồng chè trên những diện tích nương đồi kém hiệu quả. Dự kiến năm 2020, địa phương này sẽ trồng mới thêm 40 ha và trồng dặm ở những diện tích mất khoảng để đảm bảo năng suất cây chè. Ông Ma Seo Mậu, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Bình cho biết thêm: “Xã sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao sản lượng chè; đồng thời, vận động người dân trồng bổ sung trên một số diện tích đất kém hiệu quả để nâng cao thu nhập”.

Thời điểm này, giá thu mua chè cam kết là 6.500 đồng mỗi kg. Liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân để sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP đã giúp vùng chè Mường Khương tăng năng suất từ 10 đến 15%. Đầu tư chăm sóc để có nhiều lần thu hái, ổn định giá thu mua chè búp, tăng cường quản lý sâu bệnh hại nhằm giảm số lần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho mỗi vụ là những điều kiện để giúp người dân Mường Khương nâng cao thu nhập từ việc trồng chè.

Tìm hiểu sản phẩm

Đăng ký nhận thông báo

Nhận thông báo từ chúng tôi ngay khi có những chương trình ưu đãi hấp dẫn